วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ลาซันญ่าซอสเนื้อ


ไปที่

ส่วน ผสม


  1. แผ่นลาซันญ่าขนาด 3x7 นิ้ว ต้ม 4 แผ่น
  2. เกลือสมุทร 1/8 + 1/4 ช้อนชา
  3. พริก ไทยดำป่นใหม่ๆ 1/2 ช้อนชา
  4. พาร์มีซานชีสขูด 1/4 ช้อนชา
  5. ชามแก้วทนไฟ สำหรับอบ ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว ยาว 9 นิ้ว สูง 2.5 นิ้ว

วิธีทำ
ผสมซอสเนื้อกับบาซาเมลซอส(ซอส ขาว) 1 1/4 ถ้วย ลงในอ่างผสม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำ ผสมให้เข้ากันดี พักไว้ จากนั้นทาน้ำมันมะกอกบางๆให้ทั่วชามแก้ว วางแผ่นลาซันญ่าต้ม 1 แผ่น แล้วใส่ซอสที่ผสม โรยพาร์มีซานชีสขูด 1 ช้อนโต๊ะ ให้ทั่ว ทำเช่นนี้สลับกันเป็นชั้นจนครบ 4 ชั้น(ชั้นสุดท้ายราดบาฃาเมลซอสและโรยพาร์มีซานชีสที่เหลือ) นำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ ปรับอุณหภูมิเป็น 170 องศาเซลเซียส อบนาน 25 - 30 นาทียกออกจากเตา หั่นลาซันญ่าซอสเนื้อเป็นชิ้นใหญ่ๆ แล้วจึงตักใส่จาน ตกแต่งด้วย พาร์สเลย์เสริฟร้อนๆ (2-3 คนรับประทาน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น